en
Banner trên
Banner trên
Banner trên

News

Trương Ngọc Ánh công bố dự án khủng về Trưng Vương

Ngay đúng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng ê-kíp công ty TNA Entertainment đã chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên “Trưng Vương” (SHE-KINGS).

 

Là sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều nghệ sĩ trong nước và ngoài nước như: Đạo diễn Cường Ngô, diễn viên Hiếu Nguyễn, Nguyễn Anh Dũng, vợ chồng diễn viên Bình Minh – Anh Thơ, MC Tùng Leo, ca sĩ Ái Phương, ca sĩ Vy Oanh, Hoa hậu Trương Diệu Ngọc, nhạc sĩ Taylor Eros (Nguyễn Khôi Nguyên), Hoa hậu Ngọc Hân, người đẹp Phương Đài, diễn viên trẻ Võ Điền Gia Huy, diễn viên – ca sĩ Quỳnh Thi, nghệ sĩ violin Hàn Quốc – Jmi Ko, Miss Global 2017 – Sophia NG, Barbara Vitorelli, các nam vương cuộc thi Mister Việt Nam… và các đối tác, nhà đầu tư thân thiết của công ty TNA Entertainment.

Mở màn cho buổi dạ tiệc, quan khách được trở về giai đoạn lịch sử hơn 2000 năm TCN – thời điểm hình thành nên nhà nước Việt Cổ, với tiết mục múa hoành tráng trên nền nhạc “Đất Nước Lời Ru” do Hiếu Minh và vũ đoàn Ngọc Trai Việt thực hiện.

Như để “hâm nóng” không khí lịch sử hào hùng, ca sĩ trẻ Mai Phương xuất hiện khiến quan khách nổi da ga với giọng hát nội lực. Cô thể hiện ca khúc “Còn Gì Để Mất” – một sáng tác mới của nhạc sĩ Taylor Eros (Nguyễn Khôi Nguyên). Bằng ca từ đậm chất nữ quyền cùng giai điệu mãnh liệt, đây chính là ca khúc mở màn cho đêm dạ tiệc “Sức Mạnh Cành Trâm”.

Công bố khởi động dự án được “thai nghén” hơn 3 năm ròng rã

Cũng ngay tại đêm dạ tiệc, Trương Ngọc Ánh và ekip đã chính thức hé lộ teaser poster của dự án “Trưng Vương (SHE-KINGS) với hình bích hoạ tượng trưng cho hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng giới thiệu với quan khách nhà sản xuất Janet Ngô – người cộng sự và là đồng sản xuất (cùng Trương Ngọc Ánh) trong dự án lần này.


 

NSX Janet Ngô được Trương Ngọc Ánh giới thiệu là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên bên Úc. Janet lúc nào cũng nung nấu ước mơ được thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong quá trình về Việt Nam nghiên cứu, Janet may mắn gặp được diễn viên Trương Ngọc Ánh. Đồng lý tưởng, diễn viên Trương Ngọc Ánh từ lâu cũng ấp ủ kế hoạch làm 1 bộ phim lịch sử Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Như một cái duyên, cả hai người phụ nữ này đã quyết định hợp tác, cùng nhau phát triển dự án “Trưng Vương”.

 

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng Trương Ngọc Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất”.

“Trưng Vương” (SHE-KINGS) chính là dự án điện ảnh thuộc thể loại huyền sử do Trương Ngọc Ánh cùng ekip TNA Entertainment nghiên cứu và thực hiện trong suốt 3 năm trời. Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt một dự án, nữ diễn viên Hương Ga thẳng thắn: “Chúng tôi mong muốn mang đến dự án mang tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam, nguyên gốc của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử,… để tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương – Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hoá của dân tộc ta đến với bạn bè quốc tế”.

 

 

Trong dự án Trưng Vương, bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị, Trương Ngọc Ánh còn cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 6 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong thời kì đó. Cả sáu vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm, và có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng. Họ có điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao, có chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng và bảo vệ đất nước. Và để ra được tạo hình cuối cùng cho những nữ tướng trong dự án, Trương Ngọc Ánh và ê-kíp cũng đã làm việc với hơn 10 hoạ sỹ để tìm tòi – sáng tạo về trang phục, hoa văn, hình tượng, vật dụng, vũ khí gần nhất với thời điểm đó. Được biết, 6 nữ tướng mà sự kiện công bố là: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên.

Cũng trong dạ tiệc, ê-kíp cũng chia sẻ đoạn hoạt hình ngắn về nữ tướng Bát Nàn. Đây là “phát pháo” đầu tiên nằm trong chuỗi kế hoạch giới thiệu các nhân vật nữ tướng quan trọng trong dự án “Trưng Vương” sẽ tiếp tục gửi đến khán giả trong thời gian tới nhằm giúp mọi người có cái nhìn chi tiết hơn về dự án “Trưng Vương” cũng như các nhân vật xuất hiện trong dự án.

 
 
10
 

Ngoài “Còn Gì Để Mất” là ca khúc đại diện của nữ tướng Bát Nàn, trong sự kiện giới thiệu dự án “Trưng Vương”, nhà sản xuất cũng hé lộ ca khúc đại diện cho nữ tướng Ả Chạ mang tên “Lần Cuối” do nữ ca sĩ Ái Phương trình bày và Taylor Eros (Nguyễn Khôi Nguyên) sáng tác. Cuối cùng, Vy Oanh được chọn là gương mặt kết thúc, khép lại một buổi dạ tiệc nhiều ý nghĩa với ca khúc “Mùa Thu Cho Em” và “Chờ Một Tiếng Yêu”.

 
Cũng trong sự kiện, diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ thêm TNA Entertainment đã hoàn thành phần casting của Hương Ga 2, đồng thời chốt được danh sách diễn viên. Ê-kíp Hương Ga 2 cũng sẽ sớm công bố dàn diễn viên Hương Ga 2 trong 1 sự kiện khác.
 
Nguồn ảnh: Quân Đỗ

 

 

 

Reviews